6 Cách Dùng Băng Dính Cực Hay Không Phải Ai Cũng Biết

   Bạn nghĩ băng dính chỉ dùng để… dính? Đúng thế, nhưng ngoài công dụng tất yếu đó băng dính còn có thể làm vô số nhiệm vụ khác khiến cho cuộc sống của bạn nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Dưới đây là 6 mẹo sử dụng băng dính cực hay khiến bạn nhận ra băng dính chính là “vị thần” cứu rỗi cuộc đời bạn đấy!

1. Tự chế cốc đựng nước uống, chất lỏng trong lúc cần kíp:

– Bước 1: Quấn mặt trái (mặt không dính) của cuộn băng xung quanh một vật hình trụ cho đến khi đạt được chiều cao mong muốn. Chú ý dùng băng dính bản to và dày.

– Bước 2: Làm tương tự với phần đáy, và nhớ không được để khoảng hở đâu nhé.

– Bước 3: Dùng mặt phải của băng (mặt dính) che phủ toàn bộ mặt dính của cốc. Sau đó, bạn có thể rút cốc ra khỏi khuôn dễ dàng rồi.

     Chiếc cốc làm từ băng dính này có thể gập gọn nhét túi dễ dàng hoặc bạn có thể chế ra mọi loại hình dạng tùy thích nữa đấy!

2. Để không bị ngã khi lên xuống cầu thang trong đêm tối:

– Bước 1: Tìm một cuộn băng dính dạ quang, sau đó dán một đoạn băng lên mỗi bậc thang.

– Bước 2: Vậy là bạn hoàn toàn có thể yên tâm leo cầu thang trong đêm tối mà không cần bật điện đánh thức cả nhà dậy rồi!

3. Làm sạch quần áo, giày dép dính bụi:

– Bước 1: Dán ngược băng dính lên một con lăn sơn (để mặt dính ra bên ngoài).

– Bước 2: Lăn con lăn lên quần áo bẩn để làm sạch hết bụi. Bạn hoàn toàn có thể dán thêm một lớp băng dính mới để tái sử dụng nhiều lần nữa đấy!

4. Tránh trầy xước sàn gỗ khi dịch chuyển đồ vật:

     Cứu chiếc sàn gỗ xinh đẹp đắt tiền trong nhà bạn bằng cách dán một lớp băng dính dày xuống dưới chân bàn ghế. Việc dịch chuyển đồ đạc sẽ không còn “đau khổ” nữa.

5. Đánh dấu vali khi đi du lịch:

     Lấy nhầm hành lý khi ra khỏi sân bay quả là một thảm họa. Bạn có thể phòng tránh bằng cách chọn một cuộn băng dính màu rực rỡ để đánh dấu vali của mình.

6. “Bảng” băng dính dán gì cũng tiện:

– Bước 1: Dán băng lên một tờ giấy chống dính. Cắt băng ra thành các đoạn nhỏ vừa đủ sử dụng.

–Bước 2: Bây giờ nếu cần băng dính, bạn không phải chật vật nữa mà chỉ cần lấy băng dính từ tờ giấy kia là xong!

     6 mẹo sử dụng băng dính trên các bạn thấy thế nào, dù là rất đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết tới. Băng dính tiên phong là dụng cụ không thể thiếu với bạn được.

< Trở lại

Liên hệ với chúng tôi

HOTLINE

0979 429 975